Máy phun sương tạo ẩm và những ứng dụng trong đời sống

Ngày nay máy phun sương tạo độ ẩm đang là một trong những giải pháp làm mát ngày hè đang rất được ưa chuộng với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt giúp làm giảm nhiệt độ môi trường, tăng độ ẩm không khí…

Để hiểu rõ hơn về chiếc máy phun sương tạo ẩm này chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương tạo độ ẩm 

Máy phun sương tạo ẩm hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ sự bay hơi của nước nhằm làm giảm nhiệt độ môi trường.

Theo đó khi vận hành máy phun sương tạo ẩm, nước sạch cung cấp đầy bình chứa được nén với áp suất cao thông qua các đầu béc để chuyển hóa thành dạng phân tử siêu mỏng với kích thước cực nhỏ, trông như các hạt sương nhỏ.

Các béc phun sương phun tạo ra những hạt hơi nước li ti, nhẹ và mỏng bay vào không khí. Các hạt sương được khuyếch tán vào không khí nóng rồi bị bốc hơi ngay lập tức. Những hạt hơi nước này sẽ hấp thu nhiệt và khiến nhiệt độ giảm xuống từ 5 – 10oC.

Trong quá trình làm mát, hệ thống máy phun sương tạo ẩm cũng có tác động làm tăng độ ẩm không khí lên đến 80% nhằm tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu cho người sử dụng.

Cùng với nguyên lý hoạt động này, máy phun sương tạo ẩm có hoạt động rất êm ái, hoàn toàn không gây tiếng ồn như điều hoà.

Ứng dụng của máy phun sương tạo ẩm 

Nhờ vào nguyên lý hoạt động đơn giản, chi phí đầu tư thấp và dễ dàng lắp đặt bảo trì nên máy phun sương tạo ẩm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, trong sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả cao và rất được ưa chuộng

Ứng dụng máy phun sương tạo độ ẩm vào làm mát không gian nhà hàng, quán ăn, quán cafe, dịch vụ ăn uống

Đối với các nhà hàng có diện tích rộng lớn, không gian mở, kiểu nhà vườn việc phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để lắp đặt điều hòa, quạt điều hòa là rất tốn kém chi phí đầu tư và vận hành. Giải pháp sử dụng máy phun sương tạo ẩm  sẽ là giải pháp hiệu quả để làm máy vào mùa hè.

Cũng tương tự như quán ăn, các quán cafe vườn, cũng cần được giảm nhiệt ngày từ khu vực để xe của khách. giúp tiết kiệm chi phí điện hàng tháng khi giảm tải công suất của điều hòa.

Ứng dụng của máy phun sương tạo độ ẩm trong sản xuất

Nhờ nguyên lý hoạt động máy phun sương tạo ẩm hiệu quả người ta ứng dụng thiết bị này vào sản xuất rất nhiều có thể kể đến như:

  • Tưới tiêu hoa lan hiệu quả

Hoa lan là loài thực vật ưa ẩm và cần nước thường xuyên, Tác dụng của máy phun sương trong việc trồng lan chính là cung cấp nước tưới tiêu hiệu quả, tạo độ ẩm như môi trường trong rừng cho Lan phát triển.

  • Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong trồng nấm

Nấm là loại cây trồng ưa ẩm, độ ẩm phù hợp nấm sẽ phát triển cực mạnh Ở mỗi giai đoạn khác nhau, độ ẩm cần duy trì cho nấm là từ 70 – 90%. Do đó, sự ra đời và tác dụng của máy phun sương trong việc tạo ẩm đã giúp các cơ sở nấm mang đến hiệu quả tuyệt vời.

  • Hỗ trợ chăn nuôi

Tác dụng của máy phun sương tạo ẩm trong chăn nuôi chính là để chống nóng cho gia súc và gia cầm mang đến năng suất cao.

  • Tưới hoa tươi đẹp

Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong việc tưới hoa tươi là giải pháp giảm tải sức lao động,mang lại hiệu quả cao với hệ thống phun nước tự động. Tác dụng của máy phun sương chính là phun sương làm mát và giữ cho hoa tươi đẹp thay cho vòi xịt tưới nước.

  • Máy phun sương tạo ẩm giúp giảm bụi công trường

Với nguyên lý hoạt động phun sương thì tác dụng giảm bụi cho công trường là rất hiệu quả, qua đó giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật do bụi gây nên. Đồng thời, máy phun sương cũng giúp làm mát công trường và gia tăng năng suất làm việc cho công nhân

  • Làm mát nhà yến

Người ta ứng dụng máy phun sương tạo ẩm vào trong việc làm máy nhà yến giúp duy trì và kiểm soát độ ẩm. Bởi độ ẩm là một trong những yếu tố quan trong giúp giữ chân yến sinh sôi, làm tổ và nâng cao hiệu quả

Ngoài ra máy phun sương tạo ẩm còn rất nhiều ứng dụng khác vô cùng hữu ích, để tìm hiểu kỹ hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Mọi thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHƯƠNG NAM

 Địa chỉ: Số 42 Ngõ 87 Nguyễn Khang – P.Yên Hòa – Q.Cầu Giấy – Hà Nội

  Hotline: 0912.653.328 – 0982.522.311

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.